Nâng Cấp Từ Vựng IELTS: Chủ Đề Information Technology

Đa số các bạn đang ôn thi IELTS, ở bất cứ trình độ nào, đều khá hoang mang về mảng từ vựng. Chúng ta thường nghĩ rằng "không biết đủ từ vựng" là nguyên nhân mình không nghe được câu trả lời trong phần thi Listening, làm bài đọc chậm chạp trong bài Reading, hoặc không có từ để dùng trong Writing và Speaking. Vậy, chăm chỉ trau dồi thêm nhiều từ vựng thường xuyên đều đặn sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo sợ này đấy. Trong bài học này, thầy Patrick và cô Lan Anh sẽ chia sẻ từ vựng trong topic Information Technology.

Trước khi bắt đầu bài học, bạn hãy nhớ một trong những cách học từ vực hiệu quả nhất là học từ vựng theo Collocation. Collocation là những cụm từ thường được kết hợp với nhau một cách thật tự nhiên. Nắm và hiểu rõ được tình huống sử dụng các cụm từ này sẽ khiến cho lời nói của bạn trở nên tự nhiên nhất và giống với người bản xứ nhất. Hãy xem qua một số cụm từ thường gặp với những từ vựng sau nhé:

1.      Remote: Điều khiển

T.V remote: Điều khiển Ti-vi

Hand held remote: Điều khiển cầm tay

2.      Automatic: Tự động

Fully automatic: Tự động hoàn toàn

Totally automatic: Tự động hoàn toàn

3.      Connection: Kết nối

Establish a connection: Thiết lập sự kết nói

High speed connection: Kết nối tốc độ cao

Slow connection: Kết nối chậm

4.      Screen: Màn hình

Blank screen: Màn hình trống

Giant screen: Màn hình khổng lồ

Flat screen: Màn hình phẳng

            Một trong những điều cần lưu ý khi học một từ vựng mới là cách phát âm từ đó một cách chuẩn chỉnh. Để học tập hiệu quả nhất bạn hãy xem video, nghe và nhắc lại cách phát âm chuẩn theo thầy Patrick. Đặc biệt chú ý vào những âm cuối (Ending sound) mà thầy cô đã lưu ý bạn nhé. Và cũng đừng quên đặt câu theo các collocation trên để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Vậy không còn đường tắt nào khi học từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy đi từng mỗi ngày từng bức nhỏ, bạn sẽ đi đến đích trong ngày không xa. Hy vọng qua bài học này bạn đã thêm kiến thức từ ý nghĩa, cách sử dụng cũng như ví dụ về những Collocation hay gặp về chủ đề Information Technology. Để xem thêm những từ vựng về chủ để khác, cũng như là những kiến thức bổ ích khác về việc học ILETS, bạn đừng theo dõi English Hanoi và luyện tập hằng ngày nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Cách paraphrase "Like" dễ nhớ nhất

Chắc hẳn khi ôn thi IELTS, bạn đã được tiếp cận với khái niệm Paraphrase rồi đúng không? Bản chất paraphrase thực ra chính là một dạng bài tập quen thuộc với bạn từ những năm cấp 2, cấp 3 – Viết lại câu. Từ vựng chiếm 25% điểm trong tổng điểm chung. Vì vậy việc cho giám khảo thấy được khả năng sử dụng đa dạng và chính xác về từ vựng là điều tiên quyết để đạt band cao trong kỳ thi này. Nếu thuần thục được kỹ năng paraphrase bạn sẽ có lợi thế vô cùng lớn khi đi thi đấy.

Câu hỏi về sở thích/mối quan tâm là câu hỏi phổ biến trong bài thi nói IELTS. Các thí sinh hay sử dụng động từ "Like" để miêu tả về sở thích của mình. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nhàm chán và lặp từ.  Trong bài học này, thầy Patrick và cô Lan Anh sẽ chia sẻ các cách paraphrase từ "like" một cách dễ nhớ và hiệu quả nhất.

 1.      Fond of: Yêu thích

I’m (quite) fond of swimming

I’m (not) very fond of playing golf

2.      Keen on: Thích làm cái gì/ ai đó

I’m (quite/really) keen on gardening.

3.      A fan of: Hâm mộ/cuồng

I’m a (big/massive) fan of football

I’ve never (really) been a big fan of car race

4.      To be into: Say mê điều gì/ ai đó

I’m really into the band The White stripes

5.       Appeal to: Cuốn hút

Vietnamese food appeals to me

·        Các bạn cũng có thể thêm những từ để chỉ chính xác mức độ thích:

            Really/Very: Rất

                        I’m really into listening to music

            Quite: Khá

                        I’m quite keen on gardening

·        Muốn nói không thích một điều gì, bạn chỉ cần phủ định những câu trên:

VD: I’m not very fond of playing golf

 English Hanoi hy vọng đã cung cấp đầy đủ những kiến thức và tư liệu cần thiết để bạn có thể diễn đạt sở thích của mình hay hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài học về những mẫu câu hay về nhiều chủ đề khác tại English Hanoi để việc luyện thi IELTS trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn nhé!

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

IELTS speaking vocabulary Chủ Đề: Mind & Body

Trong bài thi IELTS speaking, từ vựng chiếm 25% điểm trong tổng điểm chung của 4 tiêu chí. Vì vậy việc cho giám khảo thấy được khả năng sử dụng đa dạng và chính xác về từ vựng là điều tiên quyết để đạt band cao trong kỳ thi này. Trong bài học này, thầy Patrick và cô Lan Anh sẽ chia sẻ từ vựng trong topic Mind and Body.

Collocation là những cụm từ thường được kết hợp với nhau. Nắm và hiểu rõ được tình huống sử dụng các cụm từ này sẽ khiến cho lời nói của bạn trở nên tự nhiên nhất và giống với người bản xứ nhất. Hãy xem qua một số cụm từ thường gặp với những từ vựng sau nhé:

1.      Mind:

Out of mind: mất trí

Have something in mind: Đang suy nghĩ về điều gì đó nhưng chưa quyết định

            Make up your mind = Make decision: Quyết định làm gì

Change someone mind: Khiến ai đó thay đổ ý định

Keep in mind: nhớ về, nhớ điều đó trong đầu

2.      Body:

Wholebody: Toàn bộ cơ thể

Bodylanguague: Ngôn ngữ hình thể

Body weight: Trọng lượng cơ thể

3.      Grow

Grow up: Lớn lên

Grow into = Develop: Trưởng thành, phát triển

Grow steady: Phát triển đều đặn, nhịp nhàng

4.      Growth

Growth rate: Tỷ lệ tăng trưởng

Population growth: Tăng trưởng dân số

Significant growth: Sự tăng trưởng lớn

 

            Để học tập hiệu quả nhất bạn hãy xem video, và đặt câu theo các collocation mà thầy cô hướng dẫn nhé. Đồng thời bạn hãy cố gắng nghe những đoạn tình huống trong video để hiểu hơn về cách áp dụng chúng vào những cuộc đối thoại thông thường nhé.

Hy vọng qua bài học này bạn đã thêm kiến thức từ ý nghĩa, cách sử dụng cũng như ví dụ về những Collocation hay gặp về chủ đề Mind & Body. Để xem thêm những từ vựng về chủ để khác, cũng như là những kiến thức bổ ích khác về việc học IELTS, bạn subcribe và theo dõi English Hanoi và luyện tập hằng ngày nhé.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!