ĐẠI TỪ NHÂN XƯNG trong Tiếng Anh

Đối với những người mới bắt đầu quá trình học Tiếng Anh của mình, bài tập nhập môn đầu tiên chính là về đại từ nhân xưng. Đây là kiến thức nền cho Tiếng Anh rất dễ, nhưng nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ quên và mất gốc luôn đấy. Chúng ta hãy đi vào bài học hôm nay cùng cô Lan Anh và thầy Patrick về Đại Từ Nhân Xưng nào ! Cùng bắt đầu thôi !

Đại từ nhân xưng là những danh từ chỉ và thay thế cho  người hoặc đồ vật.

I, you, we, they, he, she, it.

( tôi, bạn, chúng tôi, họ, anh ấy, cô ấy, nó )

Người ta chia đại từ nhân xưng thành 2 loại:

Singular Pronoun ( Đại từ số ít ) : I, he, she , it

Plural Pronoun ( Đại từ số nhiều ): you, we, they

Một số ví dụ :

VD :           I am a teacher

                   It is a pen

                   We are people

                   You are students

                   They are pens

Bài học hôm nay của chúng ta chỉ ngắn gọn vậy thôi, rất đơn giản và dễ hiểu phải không các bạn ? Đại từ nhân xưng chưa bao giờ làm khó được với những người biết về nhà chăm chỉ, luyện tập, lấy ví dụ. Vậy nên, các bạn hãy cố gắng lấy thật nhiều ví dụ càng tốt và chăm chỉ luyện tập các đại từ nhân xưng này nhé.

Video hôm nay của thầy Patrick và cô Lan Anh hy vọng có thể giúp phần nào các bạn trong quá trình bắt đầu học Tiếng Anhmất gốc Tiếng Anh. Hãy cùng theo dõi những bài học bổ ích trong video lần sau nhé !

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Bản chất về danh từ trong Tiếng Anh

Có thể trong quá trình học tiếng Anh, bạn đã không còn xa lạ với loại từ danh từ (Noun). Đây là một trong loại từ quan trong không thể thiếu để cấu tạo câu. Hơn nữa, việc sử dụng thành thạo danh từ sẽ giúp cho các bạn phân biệt được từ loại trong câu. Việc này không chỉ giúp quá trình học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn mà nó còn giúp các bạn trong quá trình làm các bài thi tiếng Anh như IELTS, Toeic  với các dạng bài xác định từ loại cần điền. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không bắt đầu bài học hôm nay về danh từ trong tiếng Anh với thầy Patrick và cô Lan Anh nhỉ?

Cũng giống như trong Tiếng Việt , trong Tiếng Anh danh từ là những từ chỉ con người, nơi chốn, đồ vật, hoạt động, cảm xúc và những ý tưởng.

VD: Teacher là một danh từ thuộc về People

Pen là một danh từ thuộc về Things

Love là một danh từ thuộc về Emotions

Đối với người mới bắt đầu học Tiếng Anh, việc nhận diện được các danh từ trong câu rất cần thiết là nền tảng để có thể bắt đầu tốt hơn

VD: That man is a teacher

Teacher chính là danh từ chỉ người

This country is beautiful

Country chính là danh từ

Có thể thấy việc nhận biết được danh từ và hiểu được danh từ trong Tiếng Anh khá đơn giản và giống như danh từ ở trong Tiếng Việt của chúng ta. Tuy nhiên tip nhỏ để học Tiếng Anh tốt đó chính là luyện tập, Tiếng Anh khá dễ nhưng lại rất dễ quên nên bạn hãy chăm chỉ luyện tập đọc các danh từ nhận biết chúng trong câu nhá. Hãy xem video của thầy Patrick và cô Lan Anh để có thể hiểu sâu hơn nhá !

Qua video này, hy vọng có thể giúp cho những bạn mất gốc Tiếng Anh có thể dễ dàng hơn trong khi bắt đầu lại quá trình của mình. Nếu bạn thấy có ích, thì hãy ghé thăm website và theo dõi các bài học tiếp theo của English Hanoi nhé. Hãy cùng nhau chinh phục Tiếng Anh nào !

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Cách Dùng Động từ "To be" (Phần 3)

Động từ TO BE là động từ cơ bản nhất trong tiếng Anh, nhưng lại là một động từ đặc biệt. Nối tiếp bài học Cách dùng Động từ "To be" trong Tiếng Anh (phần 1) và (phần 2), trong video này thầy Patrick sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng động từ “to be” trong dạng câu nghi vấn tại thì hiện tại đơn.

Để cấu tạo thành một câu hỏi, ta chỉ cẩn đảo động từ “To be” lên đầu câu. Ta có thể rút ra công thức cho thể nghi vấn ở thì Hiện tại đơn như sau:

To be + Subject (Chủ ngữ) +…?

Kết hợp với kiến thức về việc phân biệt được số ít (Singular) và số nhiều (Plural) đã học ở Phần 1, ta kết hợp từng “To be” cho từng chủ ngữ tương ứng:

Am I…? Am I a teacher?

Is he…? Is he a teacher?

Is she…? Is she a mother?

Are you…? Are you working?

Are we….? Are we teachers?

Are they…? Are they children?

Is it…? Is it a pen?

Ta có thể trả lời câu hỏi bên trên như sau:

Trả lời khẳng định:

Yes, S + To be

Trả lời phủ định:

No, S + To be + not

 VD:

Am I a teacher?  Yes, you are

Is he a teacher? Yes, he is

Is it a pen? No, it is not/ No, it isn’t

Are you working? Yes, I am

Are we teachers? No, we are not/ No we aren’t

Hy vọng bài học này của thầy Patrick và cô Lan Anh đã giúp các bạn hiểu hơn về cách dùng động từ “to be” ở thể nghi vấn. Nếu bạn chưa xem bài học về cách sử dụng động từ “To be” dạng câu khẳng định và phủ định, hãy xem lại bài học Cách dùng Động từ "To be" trong Tiếng Anh (phần 1) và (phần 2) tại English Hanoi để có thể hiểu thêm về cách sử dụng động từ “to be” nói riêng và đồng thời có thêm những kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nói chung nhé. 

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Cách Dùng Động từ "To Be" (Phần 2)

Động từ “to be” là loại động từ cơ bản nhưng lại là kiến thức vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong ngữ pháp tiếng anh cơ bản. Nối tiếp bài học Cách dùng Động từ "To be" trong Tiếng Anh (phần 1), trong video này thầy Patrick sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng động từ “to be” trong dạng phủ định tại thì hiện tại đơn và một số lưu ý khi dùng từ ở dạng viết tắt.

Khi muốn diễn đạt một điều gì đó là không đúng, không phải, ta sẽ thêm NOT vào sau động từ “to be”. Công thức cho thể phủ định như sau:

Subject (Chủ ngữ) + to be + not

Kết hợp với kiến thức về việc phân biệt được số ít (Singular) và số nhiều (Plural) đã học ở Phần 1, ta kết hợp từng “To be” cho từng chủ ngữ tương ứng:

I am not...  I am not a teacher

She is not...  She is not a teacher

He is not...  He is not a teacher

You are not...  You are not students

We are not...  We are not students

They are not...                     They are not doctors

It is not… It is not a chair

Để tối giản hóa, bạn có thể sử dụng dạng viết tắt như sau:

I am not = I’m not

He is not = He isn’t = He’s not (Tương tự với “She” và “It”)

You are not = You aren’t = You’re not (Tương tự với “We” và “They”)

Lưu ý: Từ “Ain’t” có thể được dùng thay thế cho am not, isn’t, aren’t trong một số trường hợp (Chủ yếu dùng trong văn nói thường ngày, không trang trọng). Bạn không nên sử dụng từ “Ain’t” tuy nhiên bạn vẫn nên hiểu để nhận biết nó trong một số văn cảnh nhất định (Ví dụ: trong phim ảnh, bài hát, …)

VD:

He ain’t here = He isn’t here

This ain’t gonna work = This is not going to work

 Hy vọng bài học này của thầy Patrick và cô Lan Anh đã giúp các bạn hiểu hơn về cách dùng động từ “to be” ở thể phủ định cũng như một số lưu ý khi sử dụng dạng viết tắt. Hãy tiếp tục theo dõi phần 3 tại English Hanoi để có thể hiểu thêm về cách sử dụng động từ “to be” nói riêng và đồng thời có thêm những kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nói chung nhé. 

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!

Cách Dùng Động từ "To be" (Phần 1)

Động từ là kiến thức vô cùng quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Có 2 loại động từ: Động từ thường và động từ "to be". Động từ “to be” là loại động từ đơn giản nhất của tiếng Anh, tuy nhiên thiếu kiến thức căn bản về động từ to be sẽ khiến việc học tiếng khó khăn hơn rất nhiều. Trong video này, thầy Patrick sẽ hướng dẫn bạn: động từ "to be" là gì? Các dạng của động từ '"to be" và cách dùng chúng với các ngôi khác nhau.

Đầu tiên khi bắt đầu bài học về “to be” bạn phải phân biệt được số ít (Singular) và số nhiều (Plural). Thực ra điều này rất dễ hiểu: Một được xem là số ít (singular) (I, you (bạn), he, she, it). Từ hai trở lên được xem là số nhiều (plural) (you (các bạn), we, they)

Trong thì hiện tại đơn, “to be” có tất cả 3 biến thể là: am/is/are. Ta dùng các biến thể đó tương ứng với chủ ngữ nhất định, như sau:

* am: Dùng cho chủ ngữ duy nhất là I

I am... (Tôi là…)

I am a teacher

 * is: Dùng cho chủ ngữ là ngôi thứ ba số ít, bao gồm “he, she,it” và bất cứ danh từ số ít nào
                        She is ... (Cô ấy là...)

She is a woman

             He is ... (Anh ấy là…)

He is a man

             It is... (Nó là…)

It is a pen

* are: Dùng cho chủ ngữ là “you, we, they” và bất cứ chủ ngữ số nhiều nào 
            You are … (Bạn là…/ Các bạn là…)

You are a mother

You are students

            We are … (Chúng ta là…) (Lưu ý: We= I + you)

We are people

            They are … (Họ là…)

                        They are doctors

Hy vọng bài học này của thầy Patrick và cô Lan Anh đã giúp các bạn phần nào định hình được thế nào là “to be” sử dụng động từ “to be”. Từ đó giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ để vận dụng trong quá trình làm bài lẫn giao tiếp hàng ngày. Hãy tiếp tục theo dõi phần 2 và phần 3 tại English Hanoi để có thể hiểu thêm về cách sử dụng động từ “to be” nói riêng và đồng thời có thêm những kiến thức để học tiếng anh cơ bản nói chung nhé. 

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp khóa học IELTS của English Hanoi

Bạn muốn được tư vấn 1-1 có thể gọi điện cho chúng tôi 0977-222-855

Chúc bạn học tốt!